Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 202
Năm 2022 : 2.388
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên Trường MN Minh Châu phấn đấu đạt chuẩn quốc gia

BÀI VIÉT TUYÊN TRUYỀN

TRƯỜNG MẦM NON MINH CHÂU VƯỢT KHÓ

ĐỂ ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA NĂM HỌC: 2018 - 2019

Trường Mầm non Minh Châu được công nhận là trường công lập theo Quyết định số  1659/QĐ-UBND ngày 09/5/2011. Những năm qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã không ngừng phấn đấu trong công tác giáo dục, chăm sóc trẻ, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương quan tâm chăm sóc, hiện nay nhà trường đã tương đối hoàn thành các tiêu chí của một trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I.

Năm học 2018-2019, trường có 13 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 01 Chi bộ Đảng gồm 12 đảng viên, tổ chức công đoàn cơ sở 13 đoàn viên và 4 giáo viên hợp đồng. 100% CB, GV, NV nhà trường đạt trình độ Chuẩn, trong đó có 82,3% đạt trình độ cao đẳng và đại học. Mạng lưới nhóm lớp của trường tương đối ổn định, nhà trường đã huy động và duy trì 09 nhóm lớp, với tổng số 200 học sinh học tại trường. Tỷ lệ huy động trẻ 0-5 tuổi ra lớp đạt 77,4%, trong đó trẻ mẫu giáo đạt 98,1%; Nhà trẻ đạt 45,1%; Riêng trẻ mẫu giáo 5 tuổi đạt 100%. Tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần đạt 98% đến 100% trẻ được ăn bán trú tại trường đạt tỷ lệ 100%.
          Trong những năm qua, nhà trường luôn chú trọng công tác quản lý. Chuẩn bị cho năm học mới trường đã chủ động xây dựng kế hoạch cả năm học, từng học kỳ,

tháng, tuần phù hợp yêu cầu phát triển, thực tế địa phương; Duy trì và tổ chức quản lý tốt các hoạt động hành chính, tài chính, quy chế chuyên môn, quy chế dân chủ, kiểm tra nội bộ, đổi mới công tác quản lý, quan hệ công tác nề lối làm việc.
Trước yêu cầu đổi mới và phát triển giáo dục trong tình hình mới, đặc biệt là mục tiêu xây dựng trường mầm non đạt Chuẩn Quốc gia, tập thể Ban Giám hiệu và đội ngũ CB, GV nhà trường luôn đoàn kết, phấn đấu thực hiện đồng bộ các giải pháp trên cả 5 tiêu chuẩn của Trường Mầm non đạt Chuẩn Quốc gia. Nhà trường cũng tập trung quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, đảm bảo tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và an toàn, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động theo quy định hiện hành, thường xuyên tổ chức tốt và duy trì các phong trào thi đua theo hướng dẫn của ngành và quy định của Nhà nước. Những nỗ lực đồng bộ đã giúp nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, có 9/9 nhóm lớp thực hiện chương trình mầm non có hiệu quả; Huy động số lượng  phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch, thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục trẻ em 5 tuổi hàng năm đạt 100%. Song song với các hoạt động chuyên môn, lãnh đạo trường thường xuyên tham mưu với cấp uỷ Đảng, Chính quyền, phối hợp với phụ huynh và các tổ chức xã hội trên địa bàn xã nhằm huy động các nguồn lực về tinh thần, vật chất, kinh phí để chăm lo đầu tư cho sự nghiệp giáo dục mầm non xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị dạy và học.

Nhà trường phấn đấu xây dựng đạt danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đạt được danh hiệu là nỗ lực lớn của đội ngũ CBGV, NV nhà trường, cũng là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong năm học; Ban Giám hiệu nhà trường xác định nhiệm vụ  mục tiêu của năm học: 2018-2019 là không ngừng phấn đấu, hoàn thiện và phát huy đạt hiệu quả các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I; Như nậng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ, tích cực đổi mới phương pháp giáo dục, chăm sóc trẻ, để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ…” Đáp ứng nhu cầu của “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục”

                                                                                                                                                                                                                    Minh Châu, ngày 27 tháng 10 năm 2018

                                                                                                                                                                                                                                              Người viết

                                                                                                                                                                                                                                       Nguyễn Thị Hồng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan